Đo Oxy Hòa Tan Trong Các Nhà Máy Bia

Đo Oxy Hòa Tan Trong Các Nhà Máy Bia

Cảm biến đo oxy công nghệ quang

 

          NK Engineering vừa tiến hành lắp đặt các cảm biến đo Oxy hòa tan cho nhà máy bia Sabeco Vĩnh Long. Cảm biến đo oxy mới nhất của Endress+Hauser COS81D, tích hợp công nghệ Memosens, hoạt động dựa trên nguyên lý phát quang với một hệ tham chiếu quang học tiêu chuẩn dùng cho mục đích tự giám sát sức khỏe thiết bị nhằm đảm bảo chất lượng của giá trị đo trong một thời gian dài và giảm thiểu thời gian bảo dưỡng. Tính năng Plug & Play giúp cảm biến hoạt động ngay tức thì sau khi tích hợp​ mà không cần hiệu chuẩn lại. COS81D chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt trong suốt quy trình CIP/ SIP, cũng như đáp ứng các yêu cầu về chuẩn vệ sinh theo quy định của EHEDG và ASE BPE. 

 

Lắp đặt thiết bị đo oxi hòa tan

          Ngoài giá trị pH, tham số quan trọng trong ngành Thực phẩm và Đồ uống, thì nồng độ oxy cũng thường xuyên được đo lường để xác định chất lượng sản phẩm, hỗ trợ sự sinh sản của các tế bào vi sinh và kiểm soát giai đoạn lên men.

          Trong các nhà máy bia, oxy góp mặt ở hầu như tất cả các khâu sản xuất, đặc biệt là giai đoạn lên men. Việc cung cấp oxy là cơ sở cho sự phát triển của con men trong quá trình nhân giống. Oxy là yếu tố cần thiết để nấm men tổng hợp sterols và acid béo nhằm tăng sinh khối. Nồng độ oxy vượt mức sẽ tạo ra những bọt khí lớn và sự thay đổi trong hành vi của con men, vì vậy bắt buộc phải theo dõi hàm lượng oxy hòa tan trong suốt quá trình. Trong các thùng ủ bia, việc đo DO cũng rất quan trọng vì sự hấp thu oxy ảnh hưởng trực tiếp đến tính ổn định trong hương vị cũng như tuổi thọ của bia.

 

Nguyên lý đo oxy hòa tan

Cảm biến COS81D

         Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ sales@nkenegineering.com.vn để được hỗ trợ.​