Hệ thống giám sát năng lượng tại Sabeco Củ Chi

Hệ thống giám sát năng lượng tại Sabeco Củ Chi

 

      Tiêu thụ năng lượng chiếm 5-8% chi phí sản xuất bia. Do đó quản lý năng lượng hiệu quả là cách tốt nhất để cắt giảm chi phí, đặc biệt trong thời điểm giá nhiên liệu biến động mạnh như hiện nay. Tại Việt Nam, Bộ Công thương cũng đã ban hành thông tư 19/2016/TT-BCT quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát.

Định mức tiêu hao năng lượng trong nhà máy bia
 
      Tại nhà máy Sabeco Củ Chi, NK Engineering đã xây dựng một gói giải pháp toàn diện dựa trên danh mục các thiết bị đo lường của Endress+Hauser để tối ưu hóa việc kiếm soát năng lượng tiêu thụ trong các khâu quan trọng của nhà máy. Giải pháp mà chúng tôi cung cấp gồm:

      * Hệ thống làm lạnh

        –  Đồng hồ đo lưu lượng Glycol cấp cho giải nhiệt nước 20oC Promag 53P1F (DN150 – DN125)

        –  5 cặp thiết bị đo nhiệt độ dòng Cold Glycol ‐ Warm Glycol (Brew House, Chiết, Cellar, New Cellar, Order consumer)

        –  Hệ thống tủ điện với các thiết bị tính toán năng lượng và thiết bị hiển thị – ghi nhận dữ liệu Memograph M RSG40.

      * Hệ thống khí nén

        –  Đồng hồ đo khí nén cấp chiết (đo “kg/h” và “kg”)

      * Hệ thống lò hơi

        –  Lắp đắp đồng hồ đo hơi bão hòa Endress+Hauser Prowirl F200 cho máy rửa chai, máy thanh trùng chai, máy thanh trùng bia lon (đường kính DN80, DN100, DN50)

      * Hệ thống khí CO2

        –  Đồng hồ đo khí CO2 cấp cho dây chuyền bia lon

      * Hệ thống đo NaOH 

        –  Đồng hồ đo Soude đặc NaOH 32%

CO2 Transmitter

Đồng hồ đo hơi cho hệ thống thanh trùng lon

Đồng hồ đo hơi cho hệ thống thanh trùng chai

       Tùy thuộc đặc thù của từng nhà máy chúng tôi sẽ điều chỉnh và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Để có thêm thông tin chi tiết về các giải pháp mà NK Engineering cung cấp, vui lòng liên hệ sales@nkengineering.com.vn