Trưởng đại diện Endress+Hauser thăm nhà máy Wilmar Quảng Ninh

Trưởng đại diện Endress+Hauser thăm nhà máy Wilmar Quảng Ninh

 

          Vừa qua, trưởng đại diện Endress+Hauser khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Camillo Di Palma, đã có chuyên thăm và làm việc với ban lãnh đạo công ty Wilmar Quảng Ninh – một trong những đối tác lớn của NK Engineering và Endress+Hauser tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ Wilmar quản lý và phát triển hiệu quả hơn nữa hệ thống sản xuất của mình.

          Wilmar International là tập đoàn hàng đầu Châu Á về kinh doanh nông sản thực phẩm và cũng là nhà sản xuất và cung ứng lớn nhất thế giới về các sản phẩm dầu cọ, hóa chất gốc dầu, diesel sinh học, chất béo chuyên dụng và dầu ăn tiêu dùng.

          Năm 1996, Wilmar liên doanh với Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) tại cảng Cái Lân, Quảng Ninh với số vốn ban đầu là 22 triệu USD (hiện tại đã nâng lên 138 triệu USD).

          Theo thống kê, tổng sản lượng dầu của Calofic hiện lên đến 1.150 tấn/ngày và đang chiếm hơn 50% thị phần dầu ăn đóng chai với nhiều thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng tin tưởng như Neptune, Simply, Meizan, Cái Lân, Kiddy, Olivoi. Để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy đều được trang bị máy móc hiện đại, tự động hóa vận hành từ khâu nạp nguyên liệu khô, cho tới khâu đóng gói bao bì sản phẩm.

          Đồng hành cùng Endress+Hauser và NK Engineering trong suốt nhiều năm, Wilmar đã xây dựng được một hệ thống quản lý bồn bể Tank Gauging đạt chuẩn Custody transfer cho hệ thống bồn chứa dầu thô và dầu thành phẩm. Hiện tại, NK Engineering cũng đang tham gia triển khai dự án cung cấp, lắp đặt thiết bị radar đo mức cho hệ thống bồn chứa tại kho cảng của nhà máy.

          Ngoài ra, NK Engineering cũng đã tư vấn và đưa vào vận hành thành công gói giải pháp kiểm soát xuất nhập nguyên nhiên liệu cũng như phân phối dầu thành phẩm và giao nhận thương mại cho hệ thống tàu và xe bồn của Wilmar dựa trên những tính năng ưu việt của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis Endress+Hauser.

 

Ông Camillo Di Palma trưởng đại diện Endress+Hauser tại Việt Nam 

Và ban lãnh đạo nhà máy Wilmar Quảng Ninh

          Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc tối ưu hóa hiệu suất nhà máy, và giảm thiểu những chi phí không đáng có từ việc thất thoát nguồn tài nguyên sẽ giúp Wilmar có được nhiều lợi thế hơn trên thị trường. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hỗ trợ Wilmar trong tương lai.