Giỏ hàng

Giải pháp pha trộn xăng dầu E5 tại Việt Nam

Hãng Endress+Hauser có giải pháp trọn bộ hệ thống pha trộn xăng sinh học E5 tại thị trường Việt Nam

GIẢI PHÁP TRỌN BỘ CỦA ENDRESS+HAUSER

Theo lộ trình sử dụng xăng sinh học E5 của chính phủ tại thị trường Việt Nam, các đơn vị đầu mối xăng dầu sẽ cải tạo hoặc đầu tư hệ thống pha trộn xăng sinh học E5 phục vụ cung cấp xăng sinh học cho thị trường 7 tỉnh thành phố lớn là: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ngãi và Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 1.12.2014 và sẽ chính thức sử dụng rộng rãi trên toàn quốc từ 1.12.2015.

Hãng Endress+Hauser có giải pháp trọn bộ hệ thống pha trộn E5 được thiết kế và chế tạo, kiểm tra chạy thử ngay tại nhà máy. Khi vận chuyển về Việt Nam chỉ cần lắp ghép cơ khí và đưa vào hoạt động một cách nhanh chóng. Hệ thống pha trộn lưu lượng của Endress+Hauser LMS sẽ bao gồm các thành phần chính như sau :

– Thiết bị đo lưu lượng Coriolis DN80 trên đường xăng

– Thiết bị đo lưu lượng Coriolis DN25 trên đường ethanol

– Batch controller có tích hợp tính năng pha trộn sản phẩm ISOIL Batch controller

Tùy theo công thức được cài đặt sẵn với tỉ lệ phối trộn cho sản phẩm xăng E5 hay E10, hệ thống van điều khiển định lượng và van điều khiển số (digital control valve) sẽ tự động điều khiển cho tỉ lệ phối trộn đạt độ chính xác cao nhất.

Hệ thống còn có thể được cài đặt để pha trộn theo thể tích thực (Volume)hay thể tích quy đổi sang điều kiện chuẩn (Net Standard Volume)

Hình vẽ tham khảo sơ đồ kết nối thiết bị bộ pha trộn E5:


     Mô hình thực tế khi lắp đặt tại các tổng kho xăng dầu:

 

Các thành phần chính của bộ skid:

a. Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis Promass 84F (Endress+Hauser)

Đồng hồ đo lưu lượng dạng Coriolis của Endress+Hauser đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam và đã được chứng nhận mẫu trong giao nhận thương mại do Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp.

Một số điểm nổi bật của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis của Endress+Hauser :

  • Độ chính xác cao : ±0.05% cho khối lượng, ±0.1% cho thể tích
  • Đo được nhiều thông số cùng lúc : thể tích, khối lượng, tỉ trọng, nhiệt độ do đó có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm
  • Thiết bị phù hợp với tất cả các môi chất
  • Phù hợp sử dụng trong môi trường chống cháy nổ
  • Không có thiết bị cơ khí chuyển động (moving parts) nên không bị mòn từ đó giảm thiểu phần bảo trì và kiểm định định kì thiết bị
  • Nhiệt độ lên đến +350 °C (+662 °F)
  • Áp suất lên đến 350 bar (5080 psi)
  • Dải đo lên đến 2200 tấn/h (đường kính DN250)
  • Đạt tiêu custody transfer của nhiều tổ chức trên thế giới và Việt Nam : PTB, NMi, METAS, BEV, NTEP, MC, STAMEQ
  • Chứng nhận chống cháy nổ của nhiều tổ chức trên thế giới : ATEX, FM, CSA, TIIS

b. Thiết bị đo nhiệt độ Omnigrad TR61 (Endress+Hauser)

Thiết bị đo nhiệt độ Omnigrad TR61 của hãng Endress+Hauser là một thiết bị đo nhiệt độ với độ chính xác cao và thiết kế chuyên dùng trong môi trường chống cháy nổ đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí, hóa chất..

Thiết bị đã bao gồm giếng nhiệt (thermowell) được thiết kế để chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt với áp suất và nhiệt độ cao. Thiết bị còn có thể được tích hợp transmitter với nhiều ngõ ra truyền thông. 

 

c. Thiết bị Batch controller  VEGA II có tích hợp tính năng pha trộn

Endress+Hauser đề xuất sử dụng thiết bị batch controller có tích hợp tính năng pha trộn sản phẩm VEGA II của hãng ISOIL. 

Toàn bộ hoạt động pha trộn và định lượng mẻ xuất sẽ được điều khiển bởi bộ điều khiển này. Bộ điều khiển giúp điều khiển chính xác tỉ lệ pha trộn theo công thức đã được cài đặt sẵn

Thiết bị điều khiển batch controller của ISOIL được thiết kế để đặc biệt phù hợp với thiết bị đo lưu lượng dạng coriolis Promass 84F của hãng Endress+Hauser với khả năng nhận tín hiệu thể tích, khối lượng và cả tỉ trọng trên cả 2 đường xăng và đường Ethanol, từ đó giúp việc điều khiển đạt độ chính xác cao nhất cũng như kiểm soát chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình định mẻ và pha trộn sản phẩm.

Thiết kế của bộ điều khiển batch controller VEGA II cho phép vận hành viên có thể cài đặt và vận hành hệ thống một cách dễ dàng và trực quan nhất.

Bộ điều khiển phù hợp với tiêu chuẩn hoạt động trong môi trường chống cháy nổ. Directive 94/9/EC “ATEX” (explosive atmospheres). Chứng nhận chống cháy nổ Ex d IIB T6 Gb category II 2 G (Zone 1 and Zone 2, gas) Certificate “INERIS05ATEX0025”

Bộ điều khiển phù hợp với tiêu chuẩn OIML R117 sử dụng trong hoạt động buôn bán (custody transfer) tại Châu Âu và nhiều nước trên thế giới

d. Van điều khiển số nhiều tầng ( multistep) R-ISE / N (ISOIL)

Để điều khiển định lượng, Endress+Hauser đề xuất sử dụng van R-ISE/ N của hãng ISOIL để điều khiển tốc độ xuất sản phẩm. Một trong những tính năng chính của van ISE/N là thiết bị sử dụng áp suất của chính môi chất đi qua van để điều khiển. Van đóng mở bằng màng (diaphragm) được điều khiển bằng chính năng lượng của môi chất trong đường ống. 

Van được điều khiển bằng 2 solenoid Ex-proof hoạt động trong môi trường chống cháy nổ (một van thường đóng NC, một van thương hở NO)

Thông thường, van sẽ được đặt sau đồng hồ trong ứng dụng xuất xe bồn hoặc trong ứng dụng xuất sản phẩm trên đường ống cho các sản phẩm dầu mỏ và hóa chất.

Endress+Hauser đề xuất sử dụng van điều khiển nhiều cấp ISE/N của Isoil .

Van sẽ được điều khiển bởi bộ điều khiển batch controller và có thể được cấu hình để thay đổi tốc độ phù hợp. Điều này cho phép từng bước đóng hoặc mở màng. Bằng cách thay đổi tần số và biên độ của xung cấp trực tiếp từ flow computer, điều khiển lưu lượng có thể được thực hiện. 

Gửi yêu cầu đến NKE

Vui lòng cung cấp thông tin phía dưới cho chúng tôi để tiện cho việc liên hệ!